ดูหนังออนไลน์ เรื่อง GOODBYE MOTHER (2019)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Goodbye Mother (2019)

นาว วาน กลับบ้านเป็นเวลาหลายปี

ดูหนังออนไลน์ หลังจากอยู่ที่อเมริกาในวันครบรอบการเสียชีวิตของพ่อเพื่อพบกับครอบครัวของเขา ซึ่งประกอบด้วยแม่ของเขาคือคุณฮันห์ ผู้หารายได้หลักของครอบครัว ป้าคนโตและครอบครัวของเธอ น้าสาวที่ยังไม่แต่งงาน และคุณยายชรา เขาพาเอียน เด็กชายชาวเวียดนามที่เกิดและเติบโตมาในอเมริกาซึ่งครอบครัวนี้อบอุ่นในทันที รวมทั้งคิมลูกพี่ลูกน้องของเนา แวน ซึ่งเริ่มนึกถึงเอียนที่หน้าตาดีและคุณยายชราของเขา ซึ่งยืนยันว่าเอียนเป็นหลานชายของเธอ นอ แวน . ไม่ค่อยมีใครรู้ว่า Ian เป็นแฟนของ Nau Van จริงๆ เหรอ ว่าทั้งสองคนคบกันมาหลายปีแล้วหรือพวกเขามารวมตัวกันเพื่อที่ Nau Van จะได้ออกไปหาครอบครัวของเขา แต่ดูเหมือนพูดง่ายกว่าทำในครอบครัวและสังคมที่ใครๆ ก็กดดัน นอแวน

ดูหนังออนไลน์ แม้ว่าเรื่องราวของ “ลาก่อนแม่” จะไม่สดอย่างสิ้นเชิงTrinh Dinh Le Minhการรักษาของเรื่องอย่างแน่นอนคือ. ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความตลกขบขันพอๆ กับที่เป็นละครเกี่ยวกับ LGBTQ และผู้กำกับพบความสมดุลที่เหมาะสมระหว่างคนทั้งสอง ในขณะที่ครึ่งแรกเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะที่มากขึ้น ครึ่งหลังทำให้ละครเต็มเมื่อความลับถูกค้นพบและตระหนักว่าความคาดหวังบางอย่างจะไม่สำเร็จตลอดไป ภาพยนตร์เรื่องนี้มีหลายสิ่งที่จะพูดเกี่ยวกับอคติของสังคมเวียดนามดั้งเดิมที่มีต่อชุมชน LGBTQ และความคาดหวังของผู้ใหญ่จากลูก ๆ ของพวกเขา รวมถึงการแสดงความคิดเห็นว่ามีเพียงคนชราเท่านั้นที่ดูเหมือนจะมีสติในสังคมปัจจุบัน แต่ต้องขอบคุณบทภาพยนตร์ที่ละเอียดอ่อนของ Nhi Bui , รู้สึกเป็นธรรมชาติและออร์แกนิกมาก อันที่จริง อาจกล่าวได้เช่นเดียวกันกับภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างครบถ้วน โดยที่ละครหรือเรื่องตลกไม่รู้สึกว่าถูกบังคับ 

แม้ว่าจะมีความก้าวหน้าอย่างมีนัยสำคัญในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ซึ่งรวมถึงการแต่งงานเพศเดียวกันอย่างถูกกฎหมายในปี 2558 สังคมเวียดนามที่อนุรักษ์นิยมยังไม่เป็นที่ยอมรับของคู่รักรักร่วมเพศอย่างเต็มที่ พลวัตของความสัมพันธ์แบบเกย์และสถานที่ในครอบครัวเวียดนามแบบดั้งเดิมได้รับการสำรวจในภาพยนตร์สารคดีเรื่องแรกของผู้กำกับTrinh Dinh Le Minhเรื่องGoodbye Motherภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่สนใจความชัดเจนของความสัมพันธ์ของพวกเขา แทนที่จะเป็นอย่างนั้น มันเป็นเนื้อหามากกว่าที่จะสังเกตการเหลือบมองอย่างเงียบ ๆ ที่โต๊ะอาหารค่ำ การจ้องมองอย่างโหยหาที่พวกเขาแบ่งปันกันในงานเต้นรำในคาร์นิวัลในท้องถิ่น อยากจะโอบกอดกันและกัน แต่ฝูงชนรอบตัวพวกเขาต่างกันไป และจูบที่หายากก็แลกเปลี่ยนกันอย่างลับๆ ในห้องอาบน้ำกลางแจ้ง ในความพยายามนี้ มันได้รับความช่วยเหลืออย่างมากจากคู่หูตัวเอกของLanh ThanhและVo Dien Gia Huyในชื่อ Nau Van และ Ian ตามลำดับ ซึ่งเคมีเข้ากันเป็นอย่างดีน่าจับตามอง ทุกอย่างตั้งแต่ฉากโรแมนติกไปจนถึงการโต้เถียงและน้ำตาไหล ระวังฉากที่นอ แวนดูแลบาดแผลของเอียนหลังจากทะเลาะกันและร้องไห้ น้ำตาก็มีแนวโน้มที่จะทำซ้ำบนใบหน้าของคุณเช่นกัน  ดูหนัง hd

ในขณะที่นักแสดงที่เหลือ (ส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง) ต่างก็แสดงได้ดีในบทบาทของพวกเขา แต่เป็นนักแสดงรุ่นเก๋าHong Daoที่ขโมยไฟแก็ซในฐานะนาง Hanh ท่าทางที่สงบของเธอขณะที่เธอสังเกตเด็กชายทั้งสอง สงสัยในความสัมพันธ์ของพวกเขาแต่ไม่เคยเผชิญหน้ากับพวกเขาเกี่ยวกับเรื่องนี้ ถือเป็นผู้เชี่ยวชาญ ฉากหนึ่งที่น่าสังเกตคือใกล้ถึงจุดสิ้นสุดของภาพยนตร์ที่ครอบครัวทะเลาะกันและเรียกชื่ออย่างตรงไปตรงมา และคุณฮันห์ปกป้องลูกชายของเธอ เห็นได้ชัดในการแสดงของเธอว่าทุกคำพูดที่ออกจากปากของเธอและของคนรอบข้าง ทำร้ายเธอ แต่เธอกล้าที่จะสู้ Nsut Le Thien ยังสมควรได้รับการกล่าวถึงเป็นพิเศษสำหรับบทตลกของเธอในฐานะคุณยายชรา ซีรี่ย์เกาหลี

ขอบคุณรูปภาพจากhttp://918hdtv.com

ภาพยนตร์ที่มีสีสันของ Huay Bing Law

ใช้ประโยชน์จากพื้นที่ชนบททางตะวันตกเฉียงใต้ของเวียดนามอันน่าทึ่ง จับภาพสวนสีเขียวชอุ่ม ถนนในหมู่บ้านที่คดเคี้ยว แม่น้ำและสะพานที่งดงามราวภาพวาดที่มีความสวยงามพอๆ กับการตกแต่งภายในของบ้านหลังใหญ่ที่ครอบครัวอาศัยอยู่ สองฉาก คนหนึ่งกับนอ แวนนอนอยู่ข้างเท้าแม่และน้ำตาไหล ส่วนอีกคนกำลังจูบเอียนที่กำลังหลับอยู่เป็นที่ชื่นชอบส่วนตัว เพลงของ Ton That An เติมเต็มช่วงเวลาที่เงียบสงบของภาพยนตร์ด้วยเสน่ห์อันเงียบสงบ“ลาก่อนแม่” เป็นความก้าวหน้าในทิศทางที่ถูกต้องในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ที่ยังคงติดอยู่กับเรื่องราวความรักที่น่าสลดใจและตัวละครในค่ายที่ซ้ำซากจำเจเมื่อพูดถึงตัวละครรักร่วมเพศที่สร้างความประทับใจด้วยความถูกต้องและความจริงใจ อย่างแรกคือ ฉันรู้สึกกระวนกระวายที่จะดูว่าTrinh Dinh Le Minhจะทำอะไรต่อไป

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *