movie online

ดูหนังออนไลน์ รีวิวเรื่อง Days

เรื่อง “Days” เป็นคอลลาจศิลปะ

ดูหนังออนไลน์ แบบอาร์ตเฮาส์ซึ่งไม่มีตัวตนซึ่งนักวิจารณ์บางคนมองว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงในภาพยนตร์ เชื่อฉัน ฉันเข้าใจ “วัน” ไม่มีการบรรยายแบบเส้นตรงหรือบทสนทนาที่มีคำบรรยาย แต่กลับมีจังหวะที่ช้าและสุนทรียภาพอันเงียบสงบที่มีเพียงผู้หลงใหลในศิลปะเท่านั้นที่จะรักได้ ในการเพลิดเพลินกับ “วัน” คุณต้องปฏิบัติตามตรรกะของความฝันที่เป็นดิน มันเป็นภาพยนตร์ที่ไม่ธรรมดา มันไม่ง่ายที่จะนั่ง

นอกจากนี้ ในขณะที่มีอะไรเกิดขึ้นมากมายใน “วัน” ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ตึงเครียด และไม่มีการบรรยายแบบเส้นตรงเพื่อช่วยให้เราเข้าใจสิ่งที่เรากำลังดูอยู่ ภาพยนตร์เรื่องนี้ส่วนใหญ่ติดตามคัง ( คังเซิง ลี ) ผู้โดดเดี่ยวที่เฉยเมย ในขณะที่เขาจมดิ่งลงไปในความเหงาอย่างท่วมท้นของเขา คังถอนตัวเข้าไปในร่างกายของเขาและบริเวณโดยรอบของเขา และค่อยๆ ลดลง (หรืออาจเปลี่ยนแปลง) ตามเวลา นั่นแหละ นั่นแหละคือหนัง

ดูหนังออนไลน์ เราเฝ้าดูคังตามหลอกหลอนภายในเมืองที่ไม่มีคำอธิบาย ซึ่งส่วนใหญ่มีลักษณะเฉพาะด้วยแสงประดิษฐ์ที่รุนแรง พื้นผิวที่เป็นกระจก เงาที่ไม่อาจผ่านเข้าไปได้ และความหยาบคายตามปกติของเมือง แต่เสียงรบกวนรอบข้างทำให้มั่นใจได้ คังดูเหมือนจะดูแลตัวเองได้ เขาสนุกกับการอาบน้ำที่หรูหรา การฝังเข็ม และมีเวลาเหลือเฟือ ปราศจากความรับผิดชอบทางวิชาชีพใดๆ (นี่อาจเป็นวันหยุดหรือเปล่า) และชั่วครู่หนึ่ง คังก็พัฒนาสายสัมพันธ์ที่คาดไม่ถึงกับนนท์ ( อนงค์ ฮึงหวงซี่ ) หมอนวด ช่วงเวลาของคังและนอนนั้นยาวนานกว่า ดังนั้นจึงอาจรู้สึกไม่สบายใจมากกว่าที่ผู้ชมบางคนจะคุ้นเคย

นักเขียน/ผู้กำกับ Ming-liang Tsai (“ What Time Is It There?,” “ลาก่อน Dragon Inn”) มักจะชอบอารมณ์มากกว่าโครงเรื่อง นอกจากนี้เขายังชอบที่จะใส่ภาพเหมือนผีบนร่างของลีหรือปิดบังมุมมองของเราเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมของเขาบางส่วน ดังนั้นเมื่อคังแช่ตัวในอ่างน้ำกลางแจ้ง น้ำใสที่ปกคลุมร่างกายของเขายังสะท้อนแสงกระเป๋าที่สะโพกขวาของเขาด้วย (อาจมาจากสกายไลท์) และเมื่อคังเข้ารับการฝังเข็ม แผ่นหลังของลีก็เต็มไปด้วยเข็ม และแผ่นดีบุกและแถบกระดาษแข็งที่ปะปนกัน นักฝังเข็มของ Kang เติมเข็มของเขาด้วยไฟแช็คที่ใช้งานได้ดีและมีความยาวทางอุตสาหกรรม (เกือบจะดูเหมือน Dust Devil); ขี้เถ้าบางส่วนพังลงบนหลังของลี แต่นักฝังเข็มของคังดูเหมือนจะไม่สนใจและไม่สนใจ และร่างกายของลีก็ยังคงนิ่งอยู่ เข็มบางส่วนบนหลังของเขาจุดไฟและคุกรุ่น ดูหนังhd

พื้นที่หลายแห่งที่คังครอบครองไม่ได้สวยงามตามอัตภาพ พวกมันมืดและคับแคบ และมักจะดูเหมือนถูกทิ้งร้างหรือปล่อยให้เน่าเปื่อย คราบราน้ำค้างเกาะตามผนัง และน้ำฝนเข้าไปได้ทุกอย่าง แท่งเหล็กและตะแกรงโลหะครอบคลุมทุกอย่าง และแสงจะสะท้อนหรือผลักเราไปที่มุมของทางเข้าประตูที่เปิดอยู่ บานหน้าต่างที่ร้าว และทางเดินแคบๆ ภาพเหล่านี้ไม่ได้อยู่เหนือธรรมชาติที่โทรม แต่เรายังคงพัฒนาความรักต่อพื้นผิวที่ขึ้นรูป ไม่มีรสนิยมที่ดี ไม่มีรสนิยมที่ดี เราปรับให้เข้ากับสิ่งที่เรากำลังดูอยู่ และบางทีอาจถึงกับคาดถึงเสียงประตูปิดดังกึกก้อง หรือการสับรองเท้าแตะบนกระเบื้องที่ดูราคาถูก เสียงเบรกของรถเก่าและเสียงเครื่องยนต์ดังกึกก้อง  และท่ามกลางภาพและเสียงที่โดดเดี่ยวและโดดเดี่ยวเหล่านี้ คังและโนนได้พบกันที่ห้องพักในโรงแรม ซึ่งคังจะเปลื้องผ้าและได้รับการนวด การสัมผัสของ Non นั้นเป็นระเบียบและซ้ำซาก แต่ก็ยังเร้าอารมณ์: เขาถู Kang ระหว่างต้นขาของเขาและนวดบั้นท้ายของเขา ลีถอนหายใจด้วยความโล่งอก ต่อมาแกงมอบกล่องดนตรีให้นนท์ พวกเขาฟังมันด้วยกันและในบางครั้ง เอฟเฟกต์ของฉากนี้ ซึ่งนำเสนอในลักษณะที่นิ่งโดยทั่วไปและไม่ขาดตอน จะลึกลับพอๆ กับฉากที่มีความยาว และในขณะที่ช่วงเวลาอันละเอียดอ่อนนี้กำลังดำเนินไป เราก็ได้ดูคังและนนท์นั่งอยู่ด้วยกันและพยายามดิ้นรนเพื่อให้เวลาหยุดลง ดูหนังhd

น้ำหนักทางอารมณ์

ของช่วงเวลาที่มีเสน่ห์ครึ่งหนึ่งและมีเสน่ห์เหล่านี้สามารถทำลายล้างได้ แต่ถ้าคุณยอมจำนนต่อจังหวะและสไตล์ที่เอื้อเฟื้อของ Tsai “Days” ไม่ใช่หนังที่เยือกเย็นอย่างแน่นอน แต่ก็ไม่ใช่หนังที่อบอุ่นอย่างเห็นได้ชัดเช่นกัน บางครั้ง หนังของ Tsai ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นการแปลความฝันของเขาที่มีรายละเอียดตามตัวอักษร แต่มีรายละเอียดที่ทำให้มึนเมา และในขณะที่เราล่องลอยไปตามทางเดินเขาวงกตของจิตใต้สำนึกของเขา เราได้รับการสนับสนุนให้รวบรวมรายละเอียดทางประสาทสัมผัสที่แนะนำมาก แต่ไม่จำเป็นต้องประกาศความหมายคุณต้องนั่งกับ “วัน” และปล่อยให้มันเปิดเผยตัวเองตามเวลาเช่นรอยช้ำสีม่วงที่โกรธซึ่งปรากฏบนไหล่ซ้ายของลีเมื่อคังได้รับการนวดหลังตามระเบียบ ภาพแบบนั้นต้องใช้ใจที่เปิดกว้างและการอุทิศตนเพื่อความสวยงาม และ “วัน” ก็สวยงาม มันแผ่ความเข้มของคีย์ต่ำและความมึนเมาของหมัดเมาที่อาจกลายเป็นมึนเมาถ้าคุณให้ความสนใจอย่างใกล้ชิดเพียงพอ มองเห็นได้ไม่ว่าอย่างไรก็ตามและทุกที่ที่คุณทำได้ โดยเฉพาะกับคนแปลกหน้าและปิดไฟทั้งหมด 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *