‘Dating Amber’: Film Review

‘Dating Amber’: Film Review

ในพื้นที่กึ่งชนบทของเคาน์ตีคิลแดร์ พื้นที่นอกเมืองอยู่ห่างจากดับลิน

โดยรถประจำทางเพียงระยะปานกลางเท่านั้น เอ็ดดี้วัย 17 ปี (โอเชีย จากละครโทรทัศน์เรื่องNormal People and the Russo Brothers’ เรื่องCherry ) อาศัยอยู่กับน้องที่อายุน้อยกว่า พี่ชายของแจ็ค (นักแสดงหน้าใหม่ตลก Evan O’Connor) และพ่อแม่ที่แต่งงานแล้วไม่ค่อยมีความสุข Ian (Barry Ward) พ่อของเขาเป็นนายทหารระดับสูงชาวไอริชที่ค่าย Curragh ซึ่งเป็นฐานทัพและวิทยาลัยการทหาร ในขณะที่แม่ Hannah (Sharon Horgan รับบทเป็นภรรยาทหารอีกครั้งหลังจากที่เธอเข้ารับตำแหน่งMilitary Wives ) ดูแลบ้าน ดูหนัง

“เพื่อน” ของ Eddie ที่โรงเรียนรับรู้จุดอ่อนที่สุกงอม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Kev (Ian O’Reilly) ขี้อวด (Ian O’Reilly) หยอกล้อว่า Eddie ผอมบางและอ่อนไหวเกี่ยวกับการเป็นเกย์เพราะเขาไม่เคยมีแฟน การเยาะเย้ยของพวกเขาทำให้เขาแสร้งทำเป็นว่าเขาชอบแกล้ง Tracey (Emma Willis) นักเคี้ยวหมากฝรั่งที่มีผมหงอก ซึ่งไม่สนใจที่จะไปกับผู้ชายที่ดูเหมือน “ผู้ชายคนนั้นจาก Blur” หลังจากการเจรจาทางการฑูตผ่านบุคคลที่สาม ทั้งสองมีส่วนร่วมในเซสชั่นที่น่าอึดอัดใจอย่างยิ่งหลังโรงเรียนซึ่งเอ็ดดี้หวังว่าจะสามารถระงับคำถามใด ๆ เกี่ยวกับความรักต่างเพศของเขา – แม้ว่าเขาจะเป็นเกย์ก็ตาม

คนหนึ่งที่ไม่โดนล้อเลียนนี้หลอกคือ แอมเบอร์ (เพชรชนตามทาง) เพื่อนร่วมชั้นที่พูดจาหยาบคายและหยาบคายของ Eddie’s กับบ๊อบจอมยุ่งหลากสีซึ่งถูกคนอื่นล้อเลียนเป็นประจำว่าเป็น “เลสเซอร์” (เลสเบี้ยน) แม้ว่าอำพันจะปัดป้องปรามได้ดีเท่าที่เธอจะได้รับ เช่นเดียวกับเอ็ดดี้ การเรียกชื่อก็ทำให้เธอเจ็บเพราะเธอรู้ว่าจริงๆ แล้วเธอชอบผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย ด้วยความเร่งรีบด้านกำไรจากการเช่าบ้านเคลื่อนที่เป็นรายชั่วโมงให้กับวัยรุ่นที่กำลังมองหาสถานที่มีเซ็กซ์ที่กองคาราวานที่จอดคาราวาน แม่ของเธอจิลล์ (ซิโมน เคอร์บี้) วิ่งหนี แอมเบอร์ได้ประหยัดเงินได้มหาศาล ในที่สุด เธอวางแผนที่จะใช้มันเพื่อหลบหนีไปลอนดอน ที่ซึ่งเธอสามารถแสดงออกมาได้อย่างเต็มที่ ไปที่พังก์กิ๊ก และเปิดเพลง “zine” (ผู้อ่านที่อายุน้อยกว่าไม่ชอบที่จะเคยได้ยินเรื่องเหล่านี้ แต่ zines เป็นนิตยสารที่ตีพิมพ์เองซึ่งเทียบเท่ากับโซเชียลมีเดียในขณะนั้นยกเว้นกระดาษที่เย็บเล่มและร้อยแก้วที่ยาวกว่า)

สำหรับพวกเราที่อายุมากพอที่จะจำได้ ในปี 1995 วัยรุ่นส่วนใหญ่ในประเทศที่พัฒนาแล้วนั้นเกือบจะเพิกเฉยและคลั่งไคล้เหมือนกับพ่อแม่ของพวกเขาเกี่ยวกับเรื่องเพศและอัตลักษณ์ทางเพศ — หรืออย่างน้อยก็ไม่ใช่คนที่รู้แจ้งโดยส่วนใหญ่แล้ว เด็ก Gen-Z ส่วนใหญ่ดูเหมือนจะเป็น วันนี้. ละครตลกแนวไอริชเรื่องDating Amber ที่เล่าถึงช่วงเวลานั้นด้วยความระแวดระวังและความเสน่หาที่ฉุนเฉียวด้วยการคัดเลือก Fionn O’Shea และ Lola Petticrew เป็นวัยรุ่นแปลก ๆ สองคนที่แกล้งทำเป็นคู่รักตรง ๆ เพื่อความสงบสุขเล็กน้อย

แม้ว่าจะครึกครื้นกว่าบทก่อน ๆ ของ David Freyne นักเขียน-ผู้กำกับแต่เรื่องผีดิบที่แปลกประหลาดอย่างThe Curedความพยายามของนักเรียนปีที่สองนี้มีทั้งแสงเงาและบาดแผลทางจิตใจโดยแสดงให้เห็นว่าความเกลียดชังตนเองเกิดจากความจริงที่ไม่ได้พูดออกไป มันทำให้การแสดงออกมาอย่างตรงไปตรงมาและสดชื่น แม้ว่าตัวละครรอบข้างบางตัวจะถูกวาดด้วยจังหวะกว้างๆ ยิ่งไปกว่านั้น ยังแสดงความสามารถมากมายของ O’Shea และ Petticrew ได้อย่างสวยงาม เน้นย้ำว่าทั้งคู่เป็นชื่อที่น่าจับตามองในอนาคตพร้อมกับ Freyne เอง

เมื่อเห็นโอกาสที่จะเอาคนอื่นออกจากหลังทั้งสอง แอมเบอร์จึงออกมาหาเอ็ดดี้ ชี้ให้เห็นว่าเธอเดาถูกแล้วว่าเขาเป็นเกย์และเสนอให้ทั้งคู่แกล้งทำเป็นคบหากัน แม้ว่าเขาจะพยายามปฏิเสธว่าเขาไม่ใช่ชายแท้ที่กำลังสร้าง แต่ Eddie ตกลงว่าข้อตกลงนี้น่าจะดีกว่าที่จะทำร่วมกับ Tracey และสาวๆ คนอื่นๆ เมื่อเวลาผ่านไป เอ็ดดี้และแอมเบอร์ได้พัฒนามิตรภาพที่แท้จริงและความเสน่หาที่ลึกซึ้งต่อกัน โดยแสดงผ่านบทความตลกสั้นๆ และลำดับการตัดต่อที่แสดงให้เห็นว่าพวกเขากอดกันอย่างสงบเสงี่ยมเหมือนลูกสุนัข โดยได้รับเสียงสนับสนุนจากผลงานต้นฉบับที่น่ารักและโหยหาของฮิวจ์ ดรัมม์และสตีเฟน เรนนิคส์

ในการเดินทางไปดับลินด้วยกันโดยไม่ได้รับอนุญาต ทั้งสองคนเกิดขึ้นที่บาร์เกย์ เมื่อเข้าไปข้างใน เอ็ดดี้รู้สึกทึ่งเมื่อเห็นแดร็กควีนกำลังลิปซิงค์กับเบรนดา ลีที่เรียกเขาว่า “เบบี้เกย์” ขณะที่แอมเบอร์พบกับนักศึกษามหาวิทยาลัยที่เป็นมิตรชื่อซาร่าห์ (ลอรีน แคนนี่) ซึ่งเชิญเธอเข้าร่วมงานที่กำลังจะมาถึง การพบปะกับคนนอกและวัฒนธรรมนี้ค่อยๆ เปลี่ยนแปลงบางสิ่งในวัยรุ่นทั้งสอง ทำให้แอมเบอร์มีแรงผลักดันที่เธอต้องการเพื่อสำรวจเรื่องเพศอย่างเปิดเผยมากขึ้น อย่างไรก็ตาม 918hdtv

สำหรับเอ็ดดี้ที่ควรเข้ารับการฝึกเป็นทหารเหมือนกับพ่อของเขา

เมื่อเขาผ่านการฝึกฝนการเป็นนักเรียนนายร้อยแล้ว ความคิดที่จะออกมาก็ทำให้ตื่นตระหนก ในที่สุด เขาก็เปิดใจกับแอมเบอร์ เรียกเธอว่า “เขื่อนกั้นน้ำ” หลังจากที่พวกเขาแยกทางกันอย่างมีประสิทธิภาพในคำให้การของผู้กำกับ Freyne ตั้งข้อสังเกตว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอัตชีวประวัติ แม้ว่าเขาจะไม่ได้เจาะจงเจาะจงว่าในวัยวัยรุ่นของเขาจะมีตัวละคร Amber ตัวจริงหรือไม่ก็ตาม ยังคงมีรายละเอียดที่ตลกขบขันและแปลกประหลาดมากมายตลอดทาง เช่น การพูดคุยเรื่องเพศจากแม่ชี ที่รู้สึกแปลกเกินกว่าจะเป็นอย่างอื่นนอกจากชีวิตจริง ไม่ว่าจะเป็นนิยายหรือไดอารี่ บทภาพยนตร์ที่เขียนอย่างฉับไวของเขารักษาเวลาได้อย่างสมบูรณ์แบบด้วยจังหวะที่บังคับสำหรับเรื่องราวการก้าวเข้าสู่วัยหนุ่มสาวที่ดี ยิ่งไปกว่านั้น Freyne ยังดึงการแสดงที่กล้าหาญและกล้าหาญจากนักแสดงนำสองคนของเขาซึ่งมีเคมีที่มีเสน่ห์และจริงใจ ความถูกต้องของการแสดงของพวกเขาอาจไม่สอดคล้องกับภาพล้อเลียนกว้างๆ ที่จัดแสดงในที่อื่น เช่น เพื่อนร่วมชั้นที่ใจร้าย แต่สุดท้ายก็ให้อภัยได้เมื่อพิจารณาว่าการชนะภาพยนตร์โดยรวมเป็นอย่างไร ดูหนัง hd ฟรี